SELFHTML:Wiki

Aus myWiki
Version vom 16. Januar 2019, 05:40 Uhr von MY LAN (Diskussion | Beiträge)

(Unterschied) ← Nächstältere Version | Aktuelle Version (Unterschied) | Nächstjüngere Version → (Unterschied)
Wechseln zu: Navigation, Suche

HẠT THÔNG MỸ [Hạt thông Mỹ]https://hoaquadaklak.com/hat-dinh-duong/hat-thong-my.html đem lại một số lợi ích đáng kinh ngạc như ngăn ngừa ung thư và rất nhiều các lợi ích khác. Sau đây chúng ta cùng khám phá về hạt thông nhé.

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG HẠT THÔNG Trong khoảng 28,4 gram hạt thông chứa 191 calo

19 gram chất béo

169 miligam kali (4 phần trăm DV)

3,7 g carbohydrate

1 gram chất xơ (1% DV)

3,9 gam protein (7 phần trăm DV)

1,6 miligam sắt (8 phần trăm DV)

71 miligam magiê (18 phần trăm DV)

163 photpho miligam (16 phần trăm DV)

1,8 miligam kẽm (12 phần trăm DV)

0,1 miligam thiamin (7 phần trăm DV)

0,6 milligrams riboflavin / Vitamin B12 (3,5 phần trăm DV)

1,2 miligam niacin (6,2% DV)

2.7 miligam Vitamin E (8.8% DV)

15,3 microgram Vitamin K (19 phần trăm DV)

LỢI ÍCH CỦA HẠT THÔNG Ăn hạt thông giảm cholesterol xấu Các nghiên cứu cho thấy khi bổ sung hạt thông vào chế độ ăn của bạn thì hàm lượng cholesterol xấu sẽ giảm. Tại sao giảm cholesterol xấu lại quan trọng? Đối với một người, mức cholesterol thấp khiến bạn có nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ vì nó tạo ra mảng bám trong động mạch. Ngoài ra dùng hạt thông giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, một hội chứng thông thường liên quan đến mảng bám tích tụ trong các mạch máu động mạch.

Hạt thông Mỹ [1] giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong hạt thông cũng đã chứng minh kết quả trong việc chống béo phì và giúp cân bằng sức khoẻ và sự trao đổi chất. Các nhà nghiên cứu thấy rằng những người thường xuyên tiêu thụ hạt thông thường kiểm soát được cân nặng

Hạt thông giúp hạ huyết áp Một lợi ích khác liên quan đến hạt thông là hàm lượng magiê trong hạt thông giúp ổn định huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ. Khi huyết áp cao gây ra các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng bao gồm suy tim, phình mạch, giảm chức năng thận và mất thị lực, điều quan trọng là phải duy trì một chế độ ăn uống chứa đầy chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn duy trì huyết áp khỏe mạnh.

Ăn hạt thông giảm nguy cơ ung thư Một phần đáng kinh ngạc khác của dinh dưỡng hạt thông là hàm lượng magiê. (Đó là một thức ăn tuyệt vời nếu bạn đang phải đối mặt với sự thiếu hụt magiê). Trong khoảng 28gr hạt thông có chứa 71 miligam magiê chiếm 18% hàm lượng magiê cần thiết hàng ngày.

Theo nghiên cứu chế độ ăn nhiều magiê giúp giảm nguy cơ ung thư. Một nghiên cứu đã theo dõi trên 67.000 đàn ông và phụ nữ để quan sát tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tụy vì nó liên quan đến lượng magiê. Họ phát hiện ra rằng mỗi khi giảm 100 miligam magiê mỗi ngày thì nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy tăng 24%.

CÁCH SỬ DỤNG HẠT THÔNG Bạn có thể sử dụng như một món ăn vặt, hoặc chế biến thành các loại bánh, ăn kết hợp với salad.

Hạt thông đã sấy nứt vỏ, nên bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay tách ra và bỏ lớp màng bọc là có thể dùng ngay.